Sàn công nghiệp loại nào tốt trên thị trường hiện nay

san-go-tot

Ván sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt

Khi bạn muốn sử dụng sàn gỗ công nghiệp để lát cho nền nhà nhưng lại đang băn khoăn không biết loại nào tốt. Dưới đây khovansan.com sẽ hướng dẫn bạn chọn lựa loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất.

Hiện nay trên thị trường sàn gỗ công nghiệp có quá nhiều nhãn hiệu sàn gỗ công nghiệp với các xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc và một số ít có xuất xứ từ Malaysia như: Robina, Janmi, Inova, Maika, Masfloor, Hàn Quốc: sàn gỗ DongWa, Thái Lan: sàn gỗ ThaiXin.

Khi khách hàng đến mua hàng ở các cửa hàng sàn gỗ hầu hết người bán hàng sẽ tìm hiểu xem bạn muốn mua loại sàn như thế nào, nếu bạn muốn mua loại sàn gỗ rẻ tiền thôi thì họ sẽ đưa cho bạn một vài mẫu để bạn lựa chọn, các mẫu đó chắc chắn 100% là hàng Trung Quốc nhưng khi bạn hỏi xuất xứ ở đâu đa phần sẽ trả lời là Đức và chỉ một số ít trả lời bạn là công nghệ đức sản xuất tại Trung Quốc. Nếu không rành chắc chắn các bạn sẽ bị lừa.

san-go-cong-nghiep-nao-tot
SAN GO MOSER PBS

Thường khi khách hàng hỏi, người bán hàng muốn mua loại trung bình thì người bán sẽ đưa ra cho bạn vài mẫu mã loại tốt hơn để bạn lựa chọn, những loại sàn gỗ này cũng có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng cốt gỗ được làm tốt hơn.

Trường hợp bạn muốn mua loại tốt thì người bán đa phần sẽ giới thiệu với bạn những loại sàn gỗ có xuất xứ từ Malaysia: sàn gỗ Robina, sàn gỗ Janmi, Thái Lan: sàn gỗ ThaiXin, Kahn Đức hoặc vài loại có xuất xứ từ Trung Quốc nhưng có chất lượng tốt như Sennorwell, Gecus, Morser…

Để mua được sàn gỗ tốt khách hàng phải hiểu về các thông số kỹ thuật của nó:

Cường độ chịu mài mòn (Abrasion resistance): có ký hiệu AC, thông thường các loại sàn gỗ trên thị trường hiện nay các loại sàn gỗ cố tiêu chuẩn AC3, AC4 một số ít AC5, AC càng cao thì cường độ chịu mài mòn càng lớn.

Độ dày của sản phẩm (Thickness): Các loại sàn gỗ đang bán trên thị trường chủ yếu có độ dày 8mm, 12mm. Ở tầng một hoặc các phòng rộng nên sử dụng sàn gỗ có độ dày 12mm sẽ tạo độ chắc chắn hơn cho sàn nhà

san-go-tot

Khả năng chịu va đập (Shock resistance): Có ký hiệu IC; IC1, IC2. Sàn gỗ thông thường có tiêu chuẩn IC2.

Độ chắc của khóa nối: Sàn gỗ trên thị trường hiện nay phổ biến là các loại khóa nối đơn hoặc khóa kép(Double-Click), ngoài ra còn có công nghệ khóa nối V(V-Groove) hay khóa nối kép 3 chiều(R-Click) được sử dụng cho thế hệ sàn gỗ mới trên thị trường châu Âu và Mỹ.

Lớp phủ sáp nến bảo vệ hèm: Các bạn nên chọn loại sàn có phủ nhiều sáp nến sẽ tăng độ khít của hèm và chống thấm nước, cách kiểm tra bạn có thể quan sát bằng mắt ở hèm thấy màu nâu của sáp nến hoặc lấy móng tay cạo nhẹ ở hèm sẽ biết có sáp nến hay không, dày hay mỏng.

Độ độc hại ( E0, E1); Độ độc hại được đánh giá dựa trên tiêu chí lượng khí thải Formaldehyde ra môi trường, sàn gỗ có mức độ E1 đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

Nhận xét sàn gỗ công nghiệp loại nào tốt:

Sàn gỗ có chất lượng tốt là loại sàn gỗ có cường độ chịu mài mòn cao, độ dày sản phẩm cao, khả năng chịu va đập lớn, hèm khóa công nghệ mới(R-Click), có sáp nến phủ chông thấm, lớp cốt gỗ chắc, độ nở thấp và không bị rộp bề mặt khi gặp nước. Cách kiểm tra: cắt một miếng gỗ ngâm trong nước 24 tiếng sau đó lấy ra so sánh với miếng gỗ chưa ngâm.

Sàn gỗ phải có độ chống xước cao, các loại sàn gỗ vân sần sẽ có khả năng chịu trầy xước cao hơn loại sàn gỗ vân bóng. Các loại sàn gỗ Malaysia vân sần có độ chịu xước tốt nhất, đặc biệt là các loại gỗ Malaysia tiêu chuẩn AC4.

Phải có khả năng chịu ẩm, chịu nước cao. Các loại sàn gỗ có xuất xứ Malaysia có độ chịu ẩm, chịu nước tốt nhất.

Thân thiện với sức khỏe con người: Hàm lượng Formaldehyde trong gỗ thấp(E1), sàn gỗ Robina là loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất thị trường hiện nay, là loại sàn gỗ xanh thân thiện với môi trường, ít độc hại cho sức khỏe con người. Sàn gỗ Robina đáp ứng được hết các tiêu chuẩn ở trên.

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*