Bán gỗ Điều cho doanh nghiệp xuất khẩu gỗ giao hàng tại xưởng

go-dieu

Ngày nay do hạn chế về mặt nguyên liệu để làm đồ gỗ xuất khẩu nên giá gỗ nguyên liệu trong năm 2017 liên tục tăng cao đặc biệt là gỗ cao su. Do giá mủ cao su đang tăng nên giá gỗ cao su cũng tăng liên tục. Để thay thế cho gỗ cao su nhiều doanh nghiệp đã chọn gỗ điều để xuất khẩu, bài viết muốn cung cấp thêm thông tin về giá cả cũng như thị trường gỗ điều hiện nay

Đặc điểm của gỗ Điều

Đặc điểm của gỗ điều trong tự nhiên là gỗ mềm, nhẹ, sáng màu hoàn toàn đáp ứng yêu cầu của nguyên liệu sản xuất ván nhân tạo. Gỗ điều thích hợp làm nguyên liệu cho sản xuất ván ghép thanh. Bên cạnh đó do phân bố độ ẩm có sự chênh lệch từ gốc đến ngọn, từ trong ra ngoài cũng như sự khác biệt về co rút theo các chiều. Từ những đặc điểm trên cho thấy, quy cách sản phẩm thích hợp nhất trong xẻ gỗ điều là chiều dài nhỏ hơn 1000 mm. Với những lóng gỗ có chiều dài lớn hơn 1000 mm thường có sự khác biệt nhau có ý nghĩa về độ ẩm theo chiều dọc thân cây.

Chính những lý do trên  mà gỗ điều cần được xẻ theo phương pháp xẻ hỗn hợp ra ván xuyên tâm sẽ hạn chế rất nhiều các khuyết tật trong các công đoạn gia công tiếp theo. Tuy nhiên nên xẻ ván có chiều rộng nhỏ hơn 100 mm và chiều dài nhỏ hơn 700mm.

go-dieu

Gỗ điều xẻ sấy dạng thanh được đóng thành kiện hỗn hợp có cùng chiều dài, đai nẹp chắc chắn đáp ứng điều kiện vận chuyển đường biển và đủ điều kiện tiêu chuẩn xuất khẩu.

Nông dân thu lợi từ gỗ Điều

Tại tỉnh Bình Phước, hàng năm có không ít diện tích cây điều phải thanh lý vì già cỗi hoặc được chủ vườn cưa hạ để chuyển đổi cây trồng. Nếu trước đây, người dân chỉ dùng làm chất đốt thì nay gỗ điều đang chiếm ưu thế trong sản xuất đồ mộc gia dụng, như bàn ghế, kệ tủ… Vì thế, phần lớn gỗ điều khi thanh lý được bán tại vườn hoặc chất đống chờ tăng giá.

Theo ghi nhận của chúng tôi thì tại các huyện Bù Gia Mập, Lộc Ninh, Bù Đốp, gỗ điều được xếp từng đống cao bên vệ đường. Tùy từng nơi mà thương lái ra giá khác nhau, do phí vận chuyển, điều kiện đường sá, thân gỗ to nhỏ… Trước đây, gia đình anh Điểu K.Huy ở ấp 1, xã Đồng Tâm (Đồng Phú) chỉ để gỗ điều làm chất đốt. Đầu năm 2011, vườn điều có hiện tượng cháy lá, khô cành, xì mủ nên anh chặt 2 sào điều, bán được hơn 1 triệu đồng tiền gỗ. Tuy nhiên, những hộ có kinh tế dư dả thì “ủ” gỗ chờ tăng giá. Bà Lê Thanh Hồng ở thôn Bù Rên, xã Bù Gia Mập (huyện Bù Gia Mập) nói: Gần đây, điều già cỗi, sâu bệnh và bị chết nên tôi thu gom lại. Hiện chưa được giá nên tôi chờ thời gian nữa mới bán.

ban-go-dieu

Ngày nay, Khi nhu cầu đời sống của con người nâng cao, sản phẩm đồ gỗ gia dụng dần được thay thế các vật dụng bằng nhựa trong gia đình. Với lợi thế về cây công nghiệp như tỉnh Bình Phước thì lượng gỗ điều thanh lý sẽ đóng vai trò quan trọng trong chuyển hướng mục tiêu từ sử dụng gỗ rừng tự nhiên sang gỗ cây lâu năm. Điều này sẽ mang lại nguồn lợi cho người trồng từ việc bán gỗ điều, thay vì chỉ để làm chất đốt, thậm chí để mối mọt như trước đây.

Bán gỗ điều giao hàng tại xưởng.

Công ty chúng tôi có thể đáp ứng yêu cầu về chủng loại, qui cách theo đơn đặt hàng của quý khách hàng, đảm bảo gỗ sấy đẹp, không cong vênh, nứt, độ ẩm 8-12%. Gỗ có nguồn gốc rõ ràng.

Quy cách gỗ: dày từ 26mm đến 75mm, rộng từ 26mm đến 115mm, dài 200 mm đếm 1200 mm.

Nếu quý khách hàng muốn mua bán gỗ điều xin để lại địa chỉ liên lạc, số điện thoại dưới phần comment, công ty chúng tôi sẽ liên hệ với các bạn.

 

24 Comments

  1. em đang cần mua số lượng lớn gỗ phôi điều quy cách 65*65*750~1000 và 75*75*750~1000 anh chị nào có gỗ quy cách trên thì liên ệ cho em nhé

  2. Cần bán 40 cây điều già. Xã Phú Ngoc huyên Định quán. Tỉnh Đông Nai. Liên hệ: ANH THỦY. 0918767273

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*