Gỗ cao su xẻ sấy như thế nào là đạt chuẩn chất lượng

kiem-tra-chat-luong-go-cao-su

Gỗ cao su xẻ sấy như thế nào là đạt chuẩn chất lượng

Gỗ cao su xẻ sấy được xử lý bằng công nghệ biến tính gỗ trước khi đưa vào sản xuất nhằm làm tăng tính ổn định, độ bền, hạn chế tối đa sự biến dạng của gỗ trước điều kiện khí hậu ở Việt Nam. Máy ép chân không dùng để ghép thanh gỗ tự nhiên lên bề mặt gỗ ghép thanh bằng keo chuyên dụng theo tiêu chuẩn châu Âu. Sau khi ngâm tẩm với thời gian thích hợp, gỗ thanh sẽ được xếp vào lò sấy đến độ ẩm thích hợp 12% sau khi ra lò đạt từ 8 đến 12% là đúng chuẩn chất lượng

Quy trình cưa xẻ tẩm sấy gỗ cao su chuẩn

Trong quá trình sản xuất gỗ cao su xẻ sấy và sản xuất chế biến gỗ thì quy trình luôn là điều quan trọng quyết định tới giá thành và chất lượng sản phẩm. Để sản xuất ra những sản phẩm tốt công ty chúng tôi đã nghiên cứu và đưa ra quy trình chuẩn nhằm nâng cao chất lượng của sản phẩm từ gỗ cao su và ván ghép cao su như sau:

Bước 1: Gỗ cao su sau khi được khai thác về sẽ được phân tách thành gỗ thân và gỗ gốc, sau đó cưa xẻ theo quy cách thông dụng dựa vào nhu cầu thị trường hoặc theo yêu cầu của khách hàng.

go-cao-su-xe-say

Bước 2: Để có sản phẩm gỗ cao su đảm bảo chúng tôi tiến hành xử lý khuyết tật, xử lý mắt xoắn, mắt đen, loại bỏ cây xấu, cây kém chất lượng.

go-cao-su      xe-go-cao-su

Bước 3: Sau khi cưa xẻ gỗ cao su công nhân lành nghề của chúng tôi sẽ phân loại theo quy cách riêng biệt dày/mỏng và đưa vào lò trước lúc đưa vào bồn tẩm. Hóa chất dùng cho tẩm sấy đạt tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo không chứa chất độc hại đến môi trường (Có giấy chứng nhận).

lua-go-cao-su

Bước 4: Gỗ cao su trước khi được đưa ra khỏi lò tẩm thì sẽ được tẩm áp lực ở môi trường chân không từ 2-3 tiếng tùy theo quy cách của từng loại gỗ mà thị trường hay khách hàng yêu cầu.

ep-go-cao-su

Bước 5: Gỗ cao su sau khi được xử lý qua lò tẩm, sẽ tiếp tục được phân loại gỗ lần nữa và sau đó chuyển qua công đoạn sấy bằng cách sử dụng nhiệt của hơi nước từ 10 – 20 ngày, tùy theo quy cách gỗ. Nhiệt độ trong từng lò sấy sẽ được công nhân kỹ thuật kiểm tra thường xuyên & điều chỉnh cho phù hợp tùy theo quy cách gỗ nhằm duy trì chất lượng gỗ sấy ổn định, tránh trường hợp nứt trong ruột. Độ ẩm sau khi đã xử lý tẩm sấy chân không đạt từ 8 – 12%.

Bước 6: Công nhân kiểm tra chất lượng gỗ trước lúc cho ra khỏi lò sấy

kiem-tra-chat-luong-go-cao-su

Bước 7: Sau khi xử lý sấy xong, công nhân sẽ tiến hành phân loại quy cách ván gỗ lại 1 lần nữa, để loại bỏ những thanh gỗ cong, vênh trong quá trình sấy (nếu có).

lua-go-cao-su

Bước 8: Sau khi phân loại gỗ cao su xong hàng sẽ được lưu kho. Đội kiểm kê sẽ kiểm tra, ghi rõ quy cách trên từng kiện hàng, chờ chuyển sang công đoạn tiếp theo.

Từ khóa

  • Cao su xẻ sấy
  • gỗ cao su xẻ sấy

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*