Những nguyên tắc trang trí nhà đẹp mắt

trang-tri-nha

Để diện mạo ngôi nhà có không gian sống thoải mái hơn cho chủ nhân thì màu sắc là một trong nhiều yếu tố quan trọng trong việc làm đẹp nhà, việc sử dụng màu cho những bức tường, đồ nội thất hay phụ kiện… Để màu sắc không gây mất thẩm mỹ cho nhà thì không phải ai cũng biết làm đúng cách. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu những cách thức trang trí nhà đẹp mắt:

1 Màu sơn cho nhà là quan trọng nhất.

Màu sơn các bức tường trong ngôi nhà nên là một nền tảng để bổ sung chứ không phải là yếu tố thực sự chính yếu khiến mỗi khi bước vào những mảng màu đó “đập” thẳng vào mắt người nhìn. Nếu như bạn muốn những đồ nội thất hoặc những tấm rèm, mảnh vải trong phòng trở thành điểm thu hút ánh nhìn thì nên khéo léo để chúng hòa quyện nhẹ nhàng với màu sắc của màu sơn tường.

Nếu muốn dùng màu sắc khác biệt thì hãy dành cho những điểm nhấn nhỏ thôi như sau một góc hẹp được tận dụng không gian hoặc một chiếc ghế cũ được làm mới.

mau sơn quan trọng

2 Chọn màu sơn tương phản để có nhà đẹp.

Bạn nên chú ý đến việc chọn màu sơn, hãy so sánh và chọn lựa những màu sắc tương phản nhau trước khi sử dụng.  như để xem màu sơn hơi hồng, hơi xanh hay hơi xám..hay so sánh với mẫu vải có màu sắc tương tự bên cạnh.

mau son tuong phan

3 Cách thức phối màu sơn trong ngôi nhà sao cho hài hòa.

Màu sơn có thể bạn thấy đẹp bên ngoài nhưng chưa chắc khi được sơn lên tường nó vẫn giống như vậy. Phải làm sảo để phối màu sơn một cách hài hòa nhất, hãy tưởng tượng không gian cả ngôi nhà giống như một bức tranh, đan xen những màu giống nhau khắp các không gian chính, nhưng hãy chọn màu sắc chủ đạo trong một phòng là điểm nhấn cho một phòng khác. Chắc chắn bạn sẽ rất bất ngờ khi thấy các phòng dù khác biệt nhưng lại rất dễ phối với nhau.

phoi mau son

4 Sử dụng đồ nội thất làm nổi bật không gian nhà.

Đồ nội thất sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp của ngôi nhà của bạn, sự phối hợp hài hòa giữa màu sắc của đồ nội thất và màu của ngôi nhà sẽ tăng sự lộng lẫy cho ngôi nhà của bạn.

do noi that

5 Trang trí cửa sổ, cửa đại hài hòa với ngôi nhà.

Cửa sổ, cửa đại cũng có thể sử dụng làm vật dùng để trang trí nhà đẹp hiệu quả. Nếu muốn quang cảnh bên ngoài cửa sổ hoặc đồ nội thất khác biệt, hãy phối màu của rèm cửa tương đồng với tường nhà. Nếu quang cảnh bên ngoài không được đẹp, hãy biến rèm cửa thành điểm nhấn bằng cách dùng màu tương phản hoặc hoa văn nổi bật.

cua so

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*