Ván sàn gỗ Ash và đặc tính của ván sàn gỗ Ash (Tần Bì)

san-go-tan-bi

Giới thiệu về gỗ Ash (gỗ Tần Bì)

Ngày nay sàn gỗ đang được sử dụng rất nhiều trong xây dựng và trang trí nội thất. Sàn gỗ Tần Bì hay còn gọi là sàn gỗ Ash thuộc sản phẩm sàn gỗ tự nhiên, được nhập khẩu từ Mỹ hiện đang được thị trường khá ưa chuộng. Sử dụng công nghệ đánh mộng hiện đại nhất thế giới Đức tạo mộng ghép âm dương, không để lại dấu vết khi ghép.

Gỗ Ash tự nhiên hay còn gọi là gỗ Tần bì thường có màu từ vàng nhạt đến trắng. Gỗ Ash có vân gỗ đồng dạng, thớ gỗ thẳng. Đặc tính của gỗ là khá nặng nhưng lại bền cứng, khỏe và dai. Nhược điểm của gỗ là khả năng chống mối mọt không cao.

san-go-tan-bi

Ván sàn gỗ Ash tự nhiên hay Tần bì là loại sàn gỗ tự nhiên khá phổ biến tại châu Âu. Tại Việt Nam, dù người tiêu dùng khá thích và ưa dùng những sản phẩm sàn gỗ tự nhiên truyền thống có tông màu vàng đỏ là chủ yếu nhưng sàn gỗ Tần bì dần dần có được chỗ đứng bởi những ưu điểm không thể phủ nhận. Với gam màu trắng sáng, vân gỗ thẳng to, sàn gỗ Tần bì rất phù hợp với phong cách kiến trúc và thiết kế nội thất hiện đại .

Sàn gỗ Tần Bì có đường vân gỗ khá đẹp mắt, dát gỗ màu từ nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu. Nhìn chung vân gỗ thẳng, to, mặt gỗ thô đều. Thứ hạng và trữ lượng tần bì có dát gỗ màu vàng nhạt và một số đặc tính khác tùy vào từng vùng trồng gỗ.

Sàn gỗ Ash cũng có khả năng chịu máy tốt, độ bám ốc, bám đinh và dính keo cao, dễ nhuộm màu và đánh bóng. Vì tần bì tương đối dễ làm khô và gỗ ít bị biến dạng khi sấy nên sàn gỗ tần bì có độ ổn định cao và it biến dạng.

san-go-ash

Sàn gỗ tự nhiên Tần Bì có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt và khả năng này tương ứng với trọng lượng của gỗ. Độ kháng va chạm của tần bì thuộc loại tuyệt vời, gỗ dễ uốn cong bằng hơi nước. Tuy nhiên sàn gỗ tần bì có vài nhược điểm: Tâm gỗ không có khả năng kháng sâu. Dát gỗ dễ bị các loại mọt gỗ thông thường tấn công. Tâm gỗ tương đối không thấm chất bảo quản nhưng dát gỗ có thể thấm chất này. Vì vậy cần được sử dụng và bảo quản cẩn thận.

Sàn gỗ Tần Bì cũng như các loại sàn gỗ tự nhiên khác , được sơn phủ sơn UV nên có thể chống trầy xước và chông thấm. nhưng về giá thành thì có cao hơn các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp khác. Hiện nay, các loại sàn gỗ căm xe , sàn gỗ chiu liu , sàn gỗ sồi , sàn gỗ giáng hương , sàn gỗ gõ đỏ được sử dụng phổ biến hơn sàn gỗ tần bì.

Đặc tính của sàn gỗ Ash (Tần Bì)

  • Nguyên liệu để gia công sàn gỗ Tần bì tại sàn gỗ được nhập khẩu hoàn toàn từ Mỹ.
  • Công nghệ sơn UV và sấy khô bằng máy sấy tia cực tím không dung môi ,xúc tác hoàn toàn không độc tố , màu sắc sàn gỗ bóng , đẹp tự nhiên , và đạt độ chống xước cao.
  • Hèm khóa đạt độ chuẩn xác cao , không hở mối ghép , không chênh cốt giữa các thanh ván sàn
  • Thi công đúng quy trình và nhanh chóng , đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng . Thợ thi công tại sàn gỗ Nguyễn Kim có tay nghề tối thiểu 5 năm .
  • Thời gian bảo hành sàn gỗ Tần bì lên đến 3 năm . Hỗ trợ sửa chữa với chi phí thấp tối đa.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*