Những ưu điểm khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp so với sàn gỗ tự nhiên

uu-diem-san-go-cong-nghiep-voi-san-go-tu-nhien

Trong thời buổi hiện đại ngày nay thì việc lát sàn gỗ đang là nhu cầu của nhiều người khi tạo cảm giác ấm cúng vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè. Tuy nhiên, nhiều khách hàng còn đang băn khoăn không biết nên chọn sàn gỗ công nghiệp hay sàn gỗ tự nhiên. Thực tế thì mỗi loại sàn gỗ lại có những ưu, nhược điểm riêng và người mua nên dựa vào nhu cầu cũng như khả năng tài chính của mình để cân nhắc.

Những ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp với sàn gỗ tự nhiên

1  Giá sàn gỗ công nghiệp rẻ hơn sàn gỗ tự nhiên

Ưu điểm lớn nhất của sàn gỗ công nghiệp so với sàn gỗ tự nhiên là giá rẻ hơn. Trên thị trường sàn gỗ thì giá sàn gỗ công nghiệp có giá thành tương đối rẻ so với sàn gỗ tự nhiên. Thường thì sàn gỗ tự nhiên có giá khá cao, từ 500.000 – 1.700.000 đồng/m2 thì sàn gỗ công nghiệp có giá dễ chịu hơn nhiều, khoảng 190.000 – 465.000 đồng/m2.

Với giá như trên thì sàn gỗ công nghiệp như vậy là rẻ hơn sàn gỗ tự nhiên rất nhiều, hơn nữa về tính năng sử dụng, mẫu mã, kiểu dáng thì sàn gỗ công nghiệp cũng không hề kém cạnh.

2 Ưu điểm về Mẫu mã sàn gỗ công nghiệp đa dạng hơn

Trên thị trường sàn gỗ hiện nay thì sàn gỗ công nghiệp có nhiều mẫu mã, màu sắc hơn sàn gỗ tự nhiên. Trong khi sàn gỗ tự nhiên chỉ có một vài lựa chọn về loại gỗ hay đường vân màu thì sàn gỗ công nghiệp lại khá đa dạng với nhiều màu sắc, đường vân bắt mắt. Có loại màu đỏ đô nổi bật, lại có loại màu nâu trầm trang nhã.

uu-diem-san-go-cong-nghiep-voi-san-go-tu-nhien

Ngoài ra, việc phối màu cho sàn gỗ công nghiệp vì vậy mà cũng dễ dàng hơn so với sàn gỗ tự nhiên khá nhiều. Khách hàng hoàn toàn có thể dựa vào mệnh của mình để chọn mẫu mã sàn gỗ phù hợp. Ví dụ như Hỏa sinh Thổ nên người mệnh Thổ sẽ hợp với sàn gỗ có màu sắc ấm áp. Tính thẩm mĩ, phong thủy và độ sang trọng của căn phòng nhờ đó mà cũng được tăng cao.

3 Khả năng chống thấm, chống mốc của sàn gỗ công nghiệp tốt hơn sàn gỗ tự nhiên

Ưu điểm của sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mọt không kém gì sàn gỗ tự nhiên, hơn nữa còn hạn chế được khả năng bị cong vênh theo thời tiết. Chất lượng chống ẩm của sàn gỗ công nghiệp chống mối mọt cũng khá tốt khi nở ra theo nhiệt độ và mặt sàn thường tráng men nên cũng tránh ẩm ướt trong điều kiện trời nồm.

4 Khả năng lau chùi dễ dàng hơn so với sàn gỗ tự nhiên

Một đặc điểm nữa khi so sánh với sàn gỗ tự nhiên là sàn gỗ công nghiệp dễ lau chùi, bảo dưỡng hơn. Thông thường, sàn gỗ tự nhiên tương đối khó lau chùi do giữa các mối ghép vẫn còn tồn tại khe. Sàn gỗ công nghiệp thì lại dễ triệt tiêu vết bẩn do các mối nối tương đối khít, không còn thấy khe hở, mặt sàn vì thế mà trông cũng bóng, đẹp hơn.

5 Sàn gỗ công nghiệp dễ lắp ráp hơn sàn gỗ tự nhiên

Trong quá trình thi công, sửa chữa sàn gỗ tự nhiên tốn thời gian khá dài thì sàn gỗ công nghiệp lại có thời gian lắp đặt, thay thế tương đối ngắn. Nguyên nhân là sàn gỗ công nghiệp có tính cơ động cao, không phải sử dụng thêm đinh, keo để k)ết nối, khi muốn sửa chữa thì phụ thuộc vào nhu cầu mỗi người, hoàn toàn có thể thay thế theo phần hoặc thay thế hoàn toàn. Ngược lại, sàn gỗ tự nhiên sở hữu nhiều liên kết bằng mộng đơn (có dùng keo, đinh) nên lắp đặt, sửa chữa khá tốn thời gian.

6 Về khả năng phối hợp không gian

Ngày nay việc lắp đặt sàn gỗ công nghiệp đang trở thành xu hướng của các gia đình Việt trẻ do dễ dàng phối màu với đồ nội thất, màu sơn. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp các không gian tông xuyệt tông nhờ việc lát sàn gỗ công nghiệp. Với giá cả phải chăng, sàn gỗ công nghiệp cũng phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều khách hàng. Lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho văn phòng, phòng khách, phòng ngủ,… để mang đến không gian nổi bật cho người dùng.

uu-diem-san-go-cong-nghiep

Có thể kết luận rằng sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều ưu điểm so với sàn gỗ tự nhiên. Không chỉ giá thành rẻ mà mẫu mã, kiểu dáng, khả năng phối hợp không gian hay tính cơ động cũng cao hơn rất nhiều.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*