Làm thế nào để chọn được phụ kiện cho sàn gỗ tốt nhất

phu-kien-san-go

Phụ kiện sàn gỗ là một phần không thể thiếu khi lắp đặt sàn gỗ công nghiệp vì vậy việc lựa chọn các loại phụ kiện đi kèm với sàn gỗ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sàn gỗ. Do đó, kinh nghiệm chọn phụ kiện sàn gỗ tốt nhất như thế nào?

Các loại phụ kiện sàn gỗ

Sàn gỗ ngày càng được sử dụng nhiều trong việc xây dựng.,với các ưu điểm bền đẹp, an toàn, giá thành phù hợp loại vật liệu lát sàn này đã chiếm lĩnh được thị trường cũng như thị hiếu của khách hàng. Bên cạnh sàn gỗ thì việc chọn phụ kiện sàn gỗ cũng là một yêu cầu quan trọng.

  • Phào chân tường
  • Nẹp chân tường
  • Xốp lót sàn gỗ công nghiệp
    Việc lựa chọn các sản phẩm trên cần có sự am hiểu và kinh nghiệm thì mới chọn được sản phẩm tốt nhất, phù hợp nhất.

Cấu tạo và cách sử dụng phụ kiện sàn gỗ

  • Phào Simili và phào Laminate được làm từ đồng, nhựa và gỗ công nghiệp có kích thước: 2400(dài) x 92.5( cao) x 1.5 ( dày) và loại 2400( dài) x 80( cao) x 1.5 ( dày)
  • Với hai loại phào này quý khách đều có thể chọn một trong hai loại để ốp chân tường. Tuy nhiên thì phào Lamilte được sử dụng rộng rãi hơn bởi bề mặt nó được phủ lớp chống xước. Do vậy nên chúng có thể chống xước và chống ẩm tốt hơn phào Simili.

phu-kien-san-go

  • Phào nhựa: được làm từ nhựa với 3 loại kích thước khác nhau như: cao 7, cao 8, cao 9 có khả năng chống ẩm, chống nước, mối mọt rất tốt. Đây là loại phào tốt nhất hiện nay.
  • Nẹp F, T : nẹp F dùng để kết thúc, Nẹp T dùng để ngăn giữa phòng này với phòng kia chúng được sử dụng đóng ở những nơi như cửa, nơi không đóng được phào, chân tường đã ốp đá hoa.
  • Xốp: xốp có tác dụng làm ổn định sàn gỗ, xốp tráng nylon 2mm, xốp bạc thì tốt nhưng giá thành thì cao hơn so với xốp nilon.

Thực tế một số hộ gia đình có xu hướng dùng xốp cao su để lót sàn chúng rất tốt cho việc ổn định và tránh những phiền toái trong quá trình sử dụng như: sàn bị kêu.

Đối với xốp nilon 2mm này khách hàng sẽ được miễn phí trong quá trình lắp đặt. Còn xốp bạc, xốp cao xu quý khách sẽ phải chịu chi phí giống như phụ kiện phào, nẹp.

Làm thế nào để chọn được phụ kiện sàn gỗ tốt

Việc chọn phụ kiệncho sàn gỗ cũng quan trọng như chọn sàn gỗ công nghiệp cao cấp vậy. Những phụ kiện phải tương xứng, phù hợp thì mới mang lại vẻ đẹp hoàn thiện và cân đối. Kinh nghiệm chung là nên mua các sản phẩm có thương hiệu sản phẩm chất lượng tốt, nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng.

Lựa chọn  phào nẹp chân tường

Phào nẹp chân tường được dùng để ốp phía tiếp giáp sàn nhà và tường để mang lại sự hoàn thiện. Bạn nên chọn các loại nẹp chân tường có màu sắc tương tự với sàn gỗ. Ngoài ra, bạn cũng cần quan tâm đến chất lượng sản phẩm như chỉ số chống xước, chỉ số chống nước, tuổi thọ của sản phẩm.

kinh nghiệm lựa chọn nẹp sàn gỗ

Nẹp sàn gỗ dùng tại các vị trí như kết thúc sàn gỗ, nẹp chuyển tiếp giữa các phòng. Bạn cần chú ý chọn chất liệu nẹp, nên chọn nẹp nhôm thay nẹp nhựa hoặc nẹp gỗ kém chất lượng. Ngoài ra, chỉ số chống xước, vân gỗ, chỉ số chống nước, độ an toàn của sản phẩm.

lam-the-nao-lua-chon-phu-kien-san-go

Xốp lót sàn gỗ công nghiệp

Bạn hãy chú ý đến độ dày, độ êm, khả năng chống thấm của sản phẩm. Sản phẩm nào có cấu tạo nhiều lớp, có lớp tráng bạc, chống thấm tốt thì đó là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*