Cung cấp gỗ Muồng vàng với giá tốt nhất thị trường

go-muong-vang

Bài viết xin giới thiệu quý khách một loại cây lấy gỗ trồng trong các vườn cà phê  đó là muồng đen, một người hay gọi là muồng vàng, một loại cây cho gỗ cứng, nặng, chất lượng gỗ cao, phù hợp làm sản phẩm mỹ nghệ, sản phẩm nội thất…

Cung cấp gỗ Muồng vàng với giá tốt nhất thị trường

Cây Muồng đen thuộc chi Muồng (Cassia) trong họ Vang (Caesalpiniaceae), bộ Đậu (Fabales), là một loài cây gỗ trung bình khi trưởng thành có thể cao 15-20m, đường kính thân 40–50 cm. Do thân cây gỗ trưởng thành có phần gỗ lõi đen nên đã có tên Muồng đen, và tên khoa học là Cassia siamea (tên đồng nghĩa là Senna siamea), ở một số nơi người ta gọi cây muồng vàng.

go-muong-den

Tại Việt Nam gỗ của loài cây này được xếp vào nhóm gỗ I, nhưng loài cây này lại không nằm trong nhóm thực vật quý hiếm cấm khai thác, tàng trữ, vận chuyển (Nhóm IIA). Gỗ có giác, lõi phân biệt, giác vàng đến trắng dày 3–7 cm, lõi nâu đậm đến đen tím hay thôi màu nếu gặp nước. Thớ thẳng, kết cấu thô, chất gỗ cứng, nặng. Tỉ trọng 0,912. Lực kéo ngang thớ 19 kg/cm², nén dọc thớ 722/kg/cm², oằn 1.995 kg/cm², hệ số co rút 0,37. Lõi khó mục không bị mối mọt ăn nên rất chuộng trong xây dựng nhà cửa, đóng đồ gia dụng cao cấp, thường dùng để tiện trụ cầu thang giả cổ thay gỗ mun, lim, cẩm lai.”

Tại khu vực Tây Nguyên loài cây này người ta hay trồng đám cà phê hoặc bờ ranh, làm cây che bóng mát, chắn gió cho cà phê.

go-muong-vang

Ngoài mục đích trên cây cho gỗ rất tốt, với giá thành rẻ, nhân giống dễ dàng, nên gỗ muồng vàng được dùng nhiều trong xây dựng, làm sàn gỗ, đóng đồ mộc, làm bàn ghế giả cổ, tạc tượng, khắc tranh, làm cầu thang, và đồ mỹ nghệ…

Những đặc tính của gỗ Muồng

  • Thớ gỗ thẳng, kết cấu sớ hơi thô.
  • Không bị mối mọt, khi qua sơ chế thì ít bị cong vênh nứt nẻ…
  • Gỗ có màu nâu vàng đến nâu đen,vân đẹp.
  • Gỗ cứng-nặng, tỉ trọng trên 850kg/m3.
  • Mặt gỗ đanh và cứng , chịu va đập tốt.
  • Trong điều kiện gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, muồng vàng đóng vai trò hết sức quan trọng cho ngành công nghiệp gỗ.

Chúng tôi chuyến cung cấp gỗ muồng đen trồng trong cà phê

1. Dạng hộp vuông thô.
2. Dạng hộp vuông toàn bộ là lõi.
3. Dạng thanh.
4. Dạng ván sàn.
5. Dạng tròn bóc vỏ.

5 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*