Đặc điểm nhận dạng ván sàn gỗ Muồng tự nhiên

van-san-go-Muong
van-san-go-Muong

Gỗ Muồng  là loài cây này lại không nằm trong nhóm thực vật quý hiếm, gỗ Muồng đen cao từ 15 đến 20 m, đường kính khoảng 30–45 cm. Gỗ muồng  có giác, lõi phân biệt, giác vàng đến trắng dày 3–7 cm, lõi gỗ muồng  nâu đậm đến đen tím hay thôi màu nếu gặp nước.

Đặc điểm nhận dạng ván sàn gỗ Muồng

Sàn gỗ Muồng với vân gỗ màu sắc tự nhiên mang lại vẻ đẹp tự nhiên trong thiết kế nội thất, thường có màu vàng nhạt xen kẽ với màu đen tuyền tạo màu sắc rất đẹp cho ngôi nhà của bạn. Gỗ Muồng có thớ thẳng, kết cấu thô, chất gỗ muồn đen cứng, nặng. Lõi gỗ Muồng khó mục không bị mối mọt ăn nên rất chuộng trong xây dựng nhà cửa, những món vật dụng trang trí cao cấp, thường được dùng để tiện trụ cầu thang giả cổ thay gỗ mun, lim, cẩm lai.

Bề mặt sàn gỗ muồng  được sơn phủ lớp UV chống trầy xước.

van-san-go-Muong
van-san-go-Muong

Sử dụng sàn gỗ muồng đen lau chùi bình thường như nền gạch, tránh để nước đọng quá nhiều ngày và lâu ngày làm ảnh hưởng đến độ bền của sàn.

Muồng thuộc loại cây gỗ thuộc loại cứng nên có thể dùng làm đồ mỹ nghệ và có giá trị kinh tế khá cao. Ở Việt Nam, Muồng thường được trồng làm cây che bóng tầng cao cũng như làm cây đai rừng chắn gió trong các vườn cà phê ở Tây Nguyên..

Tính chất của ván sàn gỗ Muồng

Ván sàn gỗ Muồng có chất lượng củng như thời gian sử dụng rất lâu, có khả năng chống thấm tốt, ít cong vênh cũng như biến dạng trong điều kiện thời tiết ở nước ta. Ván sàn gỗ Muồng sẻ không làm bạn thất vọng những gì mà bạn thật sự mong chờ.

Đặc điểm của gỗ Muồng

  • Ít có dãn, không mối mọt, nếu được bảo quản trong nhà có thể tồn tại nguyên vẹn hàng trăm năm.
  • Không ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt gỗ Muồng có tinh dầu rất tốt cho sức khỏe.
  • Vân, thớ, màu gỗ Muồng có vân nổi lên như một bức tranh thiên nhiên trao tặng. Đặc biệt sau khi được phủ một lớp sơn PU sẽ càng đẹp hơn
  • Đồ dùng lâu ngày, gỗ xuống màu sẫm và đồ càng cũ càng đẹp

Quy cách sàn gỗ muồng đen:

  • Chiều dài: 450 – 600 – 750 – 900 (mm)
  • Chiều rộng: 90 (mm)
  • Chiều dày: 15 (mm)
  • Sàn gỗ muồng đen sấy đạt độ ẩm từ 8% – 12%, và được sữ lý chông cong vênh, co ngót, mối mọt.

Từ khóa

  • Sàn gỗ Muồng

 

1 Comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*