Những ưu điểm và nhược điểm của ván sàn gỗ tự nhiên

van-san-go-tu-nhien

Ngày nay mọi người luôn xem trọng sự sang trọng ngôi nhà của mình đang ở, vì vậy mà hiện  có nhiều sự đánh giá và lựa chọn hàng đầu về vật liệu ván sàn gỗ cho ngôi nhà của chính mình. Do tính năng mà gỗ ván lát sàn mang lại như có khả năng điều hòa không khí, mát về mùa hè, ấm về mùa đông… Hơn thế nữa, nhà bằng gỗ sẽ tăng thêm vẻ sang trọng, hiện đại và khẳng định giá trị cho ngôi nhà đẹp của mỗi gia đình. Bài viết muốn giới thiệu những ưu điểm và nhược điểm của ván sàn gỗ tự nhiên cho ngôi nhà của bạn.

van-san-go-tu-nhien

Ưu điểm ván sàn gỗ tự nhiên

  • Ván sàn gỗ tự nhiên rất bền nếu ta biết chọn, sử dụng, và bảo quản nó đúng cách.
  • Cấu trúc thiết kế và vân gỗ của ván sàn gỗ tự nhiên là tuyệt đẹp, sang trọng và đa dạng.
  • Tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.
  • Ván sàn gỗ tự nhiên có thể được đánh bóng lại và xử lý lại được bề mặt nếu nó bị mờ, trầy xước, rạn nứt hay lồi lõm bằng bột trét. Để xử lý được cần chà nhám bề mặt trước khi xử lí.

Nhược điểm ván sàn gỗ tự nhiên

  • Bề mặt ván sàn rất dễ trầy xước, hao mòn, mối mọt, bạc màu theo thời gian nếu không được bảo quản và sử dụng đúng phương pháp.
  • Dễ bị hư hại với độ ẩm quá mức hoặc bị ngập nước, khó sửa chữa cho từng phần và giá thành khá cao khi mua cũng như sửa chữa.
  • Đắt hơn khá nhiều lần so với gỗ công nghiệp.
  • Nguồn hàng ván sàn gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm do gỗ bị khai thác quá mức, dẫn tới sự đắt đỏ trong sự lựa chọn này.
  • Kỹ thuật lắp đặt khá phức tạp, sử dụng keo để cố định nên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khắc phục , sửa chữa gặp nhiều trở ngại.

Kết luận

Ván sàn gỗ tự nhiên không những có độ bền, vững chắc như sàn gạch, sàn đá mà nhiều loại gỗ ván lát sàn còn có các tính năng đặc biệt như có khả năng điều hòa không khí, mát về mùa hè, ấm về mùa đông, bề mặt không bị đọng nước khi thời tiết nồm, chống trầy xước, thấm nước,… Nhiều loại ván sàn công nghiệp được cải tiến và chịu được độ ẩm lên đến 80%, có thể lau chùi bằng giẻ ẩm thường xuyên. Các loại ván sàn gỗ tự nhiên thường có tuổi đời cao, vân gỗ đa dạng và có màu sắc phù hợp với căn nhà sang trọng theo lối cổ điển. Ván sàn gỗ tự nhiên được ưa chuộng hiện nay là các loại gỗ lim, căm xe, giáng hương, pơmu,sồi… với vân gỗ đẹp và đồng nhất thường có giá từ 350.000 – 1.000.000 đồng/m2 hoàn thiện tùy loại.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*