Gỗ đỏ đặc điểm nhận dạng gỗ Đỏ trong tự nhiên

go-do-lao

Hiện nay, gỗ đỏ là loại nguyên liệu có giá trị kinh tế khá cao, gỗ đỏ có đường vân đẹp và chắc. Đây cũng là nguyên nhân làm loại gỗ này có giá cả cao, chẳng hạn như một bộ cửa gỗ hay một bộ salon bằng gỗ đỏ cũng có giá trị lên đến hàng chục triệu đồng. Hôm nay khovansan sẽ chia sẽ đến bạn những vấn đề xung quanh đến loại gỗ đỏ nguyên liệu này.

Đặc điểm nhận dạng gỗ đỏ

Ngày nay đồ gỗ đang được nhiều gia đình sử dụng để tô điểm cho tổ ấm của mình, gỗ gõ đỏ là một trong những loại gỗ quý thuộc nhóm 1 nguồn gỗ của Việt Nam hiện nay không còn nhiều, đa số nguồn nguyên liệu gỗ để sản xuất đều phải nhập.

Cách nhận biết gỗ gõ đỏ qua kiểu vân

Sự khác biệt lớn nhất và dễ phân biệt với loại gỗ khác có lẽ là vân gỗ, đặc điểm này chỉ cần nhìn sơ qua cũng có thể phân biệt. Gỗ gõ đỏ có các đường vân lớn các giác gỗ màu vàng xen kẽ là các vân gỗ màu đen lớn khi nhìn vào bạn có thể rất dễ dàng phân biệt với các gỗ khác. Sẽ thế nào sau những buổi làm về mệt nhoài bạn sẽ được tận hưởng cảm giác thoải mái bởi những đường nét độc đáo của vân gỗ đó là sự hài hoà âm dương.

Gỗ đỏ có cây gỗ lớn, cao 30 – 40 m, thân thẳng, tròn, vỏ màu xám trắng, sần sùi nhiều. Phân cành thấp. Lá kép lông chim chẵn, phiến lá chét hình trái xoan, đầu có mũi lồi tù, đuôi gần tròn.

go-do-lao

Hoa tự hình chùm, hoa lưỡng tính, tràng hoa màu trắng, có 1 cánh, hình tròn có móng dài.

Quả đậu hình bao kính.vỏ quả khi chín hoá gỗ màu đen. Hạt hình trụ có cạnh, vỏ hạt cứng màu đen, dây rốn cứng màu vàng nhạt.

Đặc điểm của gỗ đỏ

Gỗ đỏ là loại gỗ khá nặng, thường cứng bền, thớ mịn, không mối mọt ít bị ảnh hưởng của thời tiết, dễ gia công, chịu được mưa nắng, đánh bóng rất đẹp, dùng đóng đồ, trang trí nội thất, chạm trỗ. Nhất là các u gỗ trên thân có vân xoáy rất đẹp, làm gỗ mỹ nghệ, làm sàn nhà, đóng bàn ghế, giường tủ, đồ chạm trổ cao cấp khác ….

Nu của gỗ gỗ có giá trị kinh tế cao.

Giá gỗ đỏ

Hiện nay giá gỗ đỏ nguyên liệu phần lớn lá phụ thuộc vào nguồn gốc và xuất xứ. Nguồn phân bổ chính hiện nay của loại gỗ đỏ nguyên liệu này là khu vực Đông Nam Á và nguồn cung cấp chính thứ hai là các nước châu Phi, nhưng điều này cũng sé kéo theo rằng giá cả của 2 loại gỗ nguyên liệu ở hai khu vực này sẽ hoàn toàn khác nhau.

go-do

Thường thì đối với loại các loại có bề mặt đẹp, ít giác và không bị sâu thì sẽ được bán vơi giá thành cao. Ngược lại, những phần gỗ có chất lượng không bằng thì sẽ được bán vơi giá nhĩnh hơn một chút. Và một điều kết luận cho loại gỗ giá trị này là không có khung giá cố định. Tuy nhiên, có một vài quy ước giúp ban phần nào dự tính được giá của loại gỗ đỏ nguyên liệu này:

Nếu đây là loại gỗ đỏ nguyên liệu của Đông Nam Á: chẳng hạn như thị trường Lào, hiện nay ở thị trường này giá gỗ đang sôi động nên mức giá dự kiến nằm khoản 30 triệu đên 70 triệu một mét khối gỗ nguyên liệu.

Nếu là loại gỗ đỏ nguyên liệu có nguồn gốc từ châu Phi: thông thường nhưng dòng gỗ này có tuổi đời thấp hơn, chất gỗ không được như gỗ nguyên liệu ở Đông Nam Á nên giá có phần thấp hơn và giao động tầm khoản 25 triệu đến 40 triệu cho một mét khối.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*