Đánh giá chất lượng sàn gỗ Sồi Nga và sàn gỗ Sồi Mỹ

san-go-soi-nga-va-my

Hiện tại nhiều khách hàng đã từng hỏi và nhờ chúng tôi tư vấn với câu hỏi như sau : Anh chị có thể cho tôi biết hiện nay trên thị trường Sàn gỗ sồi có mấy loại ? xuất xứ và cách phân biệt từng loại ?

Công ty TNHH 1TV TM DV Nhật Bổn xin trả lời như sau :

Ván sàn gỗ sồi trắng có tên quốc tế là (white oak) là loại cây gỗ thân thẳng có thể cao đến 40m đường kính lên tới 1m. Thường thì gỗ sồi trắng mọc và được trồng nhiều ở bắc Mỹ và ở Nga chất lượng gỗ ổn định màu sắc đồng đều tươi sáng rất thích với gam màu nội thất hiện đại, vì có giá thành trung bình và nguồn nguyên liệu dồi dào nên rất được ưa chuộng làm ván sàn.

Tại Âu Mỹ ngoài gỗ sồi trắng còn có thêm gỗ sồi đỏ chất lượng thì như nhau. Nhưng gỗ sồi đỏ có thường chỉ dùng để đóng đồ nội thất không mấy khi dùng để làm ván sàn gỗ tự nhiên.

san-go-soi-nga-va-my

Gỗ sồi là loại cây có xuất xứ và được khai thác ở vùng ôn đới những nơi xứ lạnh, gỗ thuộc nhóm gỗ rừng trồng có tuổi đời khai thác từ 15-20 năm, gỗ Sồi cho chất lượng rất tốt nhưng không được cứng và bền như gỗ rừng nhiệt đới như sàn gỗ căm xe , sàn gỗ giáng hương , sàn gỗ tự nhiên lim.

Những ưu điểm vượt trội của sàn gỗ sồi

  • Gỗ sồi trắng có bề mặt gỗ cứng, đanh chắc, tỷ trọng về độ nén cao
  • Gỗ sồi trắng có tom gỗ rất nhỏ nhìn trước ánh sáng ta thấy tom có chiều sâu
  • Độ liên kiết giữa các thanh gỗ lớn , gỗ không bao giờ bị nứt nẻ hay cong vênh

Đánh giá chất lượng sàn gỗ Sồi Nga và sàn gỗ Sồi Mỹ

Sàn gỗ sồi Mỹ thường có vân dạng kiểu vân đá vân thẳng không xoáy màu hơi đậm gỗ có bề mặt rất cứng và tỷ trọng nặng hơn gỗ sồi Nga

Sàn gỗ sồi Nga thường có vân xoáy dạng vân núi màu sáng hơi ngả gam màu xanh, nhưng gỗ lại mềm hơn và nhẹ hơn sàn gỗ sồi mỹ cho chất lượng kém hơn

Quy cách sàn gỗ tự nhiên sồi trắng.

Sàn gỗ Sồi trắng thường được dùng nhiều và rất phổ thông, loại ván sàn có kích thước chiều dầy là 15 mm , chiều rộng là 90 mm . Ngoài ra sàn gỗ Sồi Trắng còn có một số bản cao cấp với kích thước được đặt theo tiêu chuẩn to hơn , dầy hơn và dài hơn loại này ít khi được sản xuất

Loại thông dụng với kích thước :
Chiều rộng: 90 (mm)
Chiều dày : 15 (mm)
Chiều dài: 450 – 600 – 750 – 900 -1050 – 1200 (mm)
Loại sàn gỗ Sồi Trắng cao cấp .
Chiều dày : 18 – 20 – 25 (mm)
Chiều rộng : 120 – 130 – 150 (mm)
Chiều dài: 900 – 1200 – 1500 – 1820 (mm)

Khi các bạn đang có nhu cầu làm sàn gỗ Sồi hoặc đang có ý định nhưng phân vân chưa biết lựa chon sản phẩm nào sao cho phù hợp với gia đình mình nếu các bạn cần được tư vấn. Mọi chi tiết xin liên hệ Mr Thượng theo số điện thoại 0976541567 để được tư vấn trực tiếp.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*